thongtinsuckhoemoinha.com

Tiểu quách bằng gỗ - mang đến sự an tâm cho khách hàng


Chắc hẳn khi đọc tiêu đề bài, sẽ có người không biết nó là cái gì và dùng để làm gì. Vậy khi bạn đọc bài viết này sẽ giải đáp được các thắc đó. Tiểu quách bằng gỗ , hay còn được gọi là quan tài, là vật không thể thiếu trong các đám tang được tổ chức ở nước ta. Theo quan điểm của người xưa, đây là nơi an nghỉ của người đã mất dù sau đó có được an táng hay hoả táng. Dù ở phương đông hay phương tây thì đây vẫn là một tập tục cần được giữ gìn và duy trì.

Thủ tục sau khi người mất
Khi có người vừa mất thì gia đình cần theo một quy trình xử lý để người thân có thể an nghỉ. Đầu tiên, cần phải lau rửa cho xác người đã mất để tẩy rửa bụi trần. Việc này cần dùng đến nước ngũ vị và nước nóng cùng một vài vật dụng như dao, lược thìa…  Sau đó, tuỳ theo tập tục mà đắp chăn , chiếu vào mặt. Đồng thời để một chiếc ghế trên  đầu cùng một bát cơm có cắm nén nhang, và quả trứng để trên 2 cái đũa. Sau khi xong lễ phật hàm và khâm niệm, thi thể người mất được đưa vào quan tài và đưa thêm quần áo của người đã mất vào trong. 


Quan tài thường được chọn làm bằng gỗ. Tiểu quách bằng gỗ thường được cấu thành từ các loại gỗ bền, đẹp, ít bị mọt. Quan tài sau khi đó sẽ được đóng hàn kỹ rồi đặt ở giữa gian phòng. Cuối cùng sẽ được đưa đi hoả táng hay chôn cất tuỳ theo ý gia chủ. Gia đình sẽ thiết lập linh vị và bàn thờ cho người đã khuất. Sau lễ thành phục, gia đình sẽ phát tang để người thân và bạn bè đến phúng viếng.

Cách lựa chọn tiểu quách 
Thường theo quan điểm từ xưa các tiểu quách sẽ giúp người đã khuất yên nghỉ, cũng như bảo tồn các đồ vật, thi thể qua thời gian. Từ xưa các loại gỗ được lựa chọn nhiều vì đặc tính bảo quản cũng như dễ dàng trong việc thiết kế, trang trí. Các loại gỗ đắt nhất được lựa chọn là gỗ trắc hoặc hoàng đàn. Giá của một chiếc quan tài sẽ dao động lên tới tiền tỷ hoặc chục tỷ tuỳ theo việc chọn gỗ, kích thước, trang trí trạm khác hoạ tiết xung quang. Việc này thậm chí còn được quan tâm hơn do có thể ảnh hưởng đến việc làm ăn của người chuyên kinh doanh. Với các gia đình bình thường có thể lựa chọn từ các cửa hàng có sẵn, giá sẽ từ vài trăm đến chục triệu cho một chiếc tiểu quách. Bên cạnh đó cũng có những nơi trên thế giới dùng quan tài từ những nguyên liệu khác như kính, sắt hay pha lê. Những cải tiến này thường thấy trong các gia đình hoàng gia để tăng tính thẩm mỹ. Các quan tài gỗ thường được sơn lớp sơn bên ngoài nhằm chống ẩm, mối mọt sau khi chôn ở dưới đất.
 

Xem thêm: http://quachgovangtam.com/vi-sao-nen-lua-chon-quach-go-vang-tam-ha-noi/
06/10/2019

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *