thongtinsuckhoemoinha.com

Tại sao in áo dài ngày càng phổ biến

Áo dài là trang phục truyền thống của dân tộc Việt Nam. Theo thời gian, những thiết kế của áo dài ngày càng đa dạng về chất liệu, màu sắc cũng như họa tiết và có đôi phần những nét đổi mới nhằm phù hợp hơn với xu hướng thời trang hiện đại nhưng vẫn giữ những nét đặc trưng riêng biệt của quốc phục. Hiện nay, ngoài áo dài thêu họa tiết thì phương pháp in họa tiết trên áo dài cũng ngày càng được nhiều nhà thiết kế lựa chọn bởi những thuận tiện mà nó mang lại 

Phương pháp in phổ biến nhất hiện nay
Đối với các loại vải, để lựa chọn phương pháp in phù hợp không phải điều dễ dàng. Hiện nay, cách in trên vải phổ biến nhất chính là in chuyển nhiệt. Phương pháp này được thực hiện thông qua việc làm nóng lớp ribbon để nó kết dính với vải và đây là lựa chọn được ưu ái hơn so với in nhiệt trực tiếp bởi hình ảnh tạo sẽ sẽ sắc nét, chất lượng và bền màu hơn. 
Ngoài ra, phương pháp này còn cho phép bạn in được những hoa văn phức tạp lên áo dài một cách dễ dàng như in trên giấy và họa tiết sẽ dính chặt vào vải mà không bị bay màu khi giặt ngay cả khi sử dụng với thuốc tẩy. In chuyển nhiệt còn cho phép bạn in bất kì vùng nào trên vải, linh động hơn trong quá trình thiết kế nhằm tạo ra những sản phẩm độc đáo hơn. Đây là phương pháp in tương đối ưu việt ở thời điểm hiện tịa với mức chi phí thấp, nguyên liệu đơn giản và quy trình in thì không quá phức tạp, do vậy được nhiều xưởng may, in vải ưu tiên lựa chọn. Tuy nhiên, bất kì phương pháp nào cũng có những hạn chế, không phải loại vải nào cũng có thể áp dụng cách in này và sản phẩm in ra chỉ đảm bảo chất lượng tốt nhất khi được áp dụng trên cấc loại vải có màu sắc tươi sáng.

Nên lựa chọn nơi nào để in họa tiết lên áo dài
Để cho ra sản phẩm vải in đẹp mắt nhất, ngoài yếu tố nhiệt độ và chất lượng nguyên liệu in thì tay nghề của người thợ in đóng vai trò rất quan trọng. Do đó, khi có nhu cầu in áo dài, bạn nên tìm đến những địa chỉ uy tín, có thương hiệu trên thị trường, đồng thời xem xét qua những sản phẩm in của họ để kiểm tra về trình độ tay nghề cũng như hỏi về giá thành để có mức chi phí hợp lý nhất. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thông tin từ những người trong nghề, có kinh nghiệm về thiết kế áo dài để được tư vấn về cách lựa chọn họa tiết in cũng như bảo quản áo dài sau khi in đúng cách để áo luôn bền và đẹp nhất. Họa tiết trên áo dài là một phần quan trọng tạo nên vẻ đẹp của người phụ nữ cũng như truyền thống của một dân tộc, sử dụng áo dài phù hợp sẽ góp phần tôn vinh nét đẹp ấy lên rất nhiều.
28/02/2019

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *