thongtinsuckhoemoinha.com

Giá bán tỏi đen phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Tỏi đen đang là loại thực phẩm được rất nhiều người ưa chuộng sử dụng bởi tác dụng tuyệt vời mà nó mang lại cho cơ thể. Nó không chỉ làm tăng hệ miễn chống lão hoá mà còn giúp ngăn ngừa nguy cơ bệnh tim, điều hoà huyết áp và rất nhiều lợi ích khác. Vì lẽ đó nên trên thị trường tỏi đen được bán rất nhiều với nhiều mức giá khác nhau.

Các nhân tố ảnh hưởng tới giá tỏi đen
•    Nguyên liệu đầu vào: Đây là yếu tố quan trọng tác động đến giá bán tỏi đen. Chất lượng của tỏi phụ thuộc vào hàm lượng tinh dầu trong tỏi, hàm lượng các vitamin, khoáng chất, hàm lượng allinine chứa trong tỏi,... Tất cả các thành phần dưỡng chất của tỏi sau quá trình ủ lên men sẽ tạo ra các chất quý của tỏi. Do vậy, để có tỏi thật chất lượng để sản xuất tỏi đen thì cần phải có điều kiện khí hậu, điều kiện chăm sóc, thổ nhưỡng cũng như giống tỏi tiến hành gieo trồng.
•    Nhiệt độ ủ: Nhiệt độ ủ sẽ tỷ lệ nghịch với thời gian và tỷ lệ thuận với độ ẩm. Nếu nhiệt độ quá thấp thì các dưỡng chất ban đầu trong tỏi sẽ không thể chuyển hoá, còn nếu ủ với nhiệt độ quá cao thì sẽ phá vở hết các dưỡng chất có trong tỏi và khiến tỏi bị đắng và chua hơn.


•    Độ ẩm: Cần phải điều chỉnh độ ẩm phù hợp. Nếu độ ẩm quá cao thì tỏi sẽ rất khó đen và bị ướt gây mất thẩm mỹ và ngược lại nếu độ ẩm thấp sẽ khiến quá trình chuyển hoá dừng lại, và không thể tạo ra các dưỡng chất cần thiết. Điều này thường xảy ra khi ủ bằng nồi cơm điện mà không có công cụ đo nhiệt độ, độ ẩm.
•    Thời gian ủ: Đây cũng là một trong những nhân tố ảnh hưởng tới giá bán tỏi đen. Thời gian ủ sẽ cho ta thành quả sản phẩm đẹp hay xấu, ngon hay dở, chất lượng cao hay thấp.
•    Trình độ tay nghề: Để làm ra tỏi đen tốt nhất cần phải có những người thợ có kinh nghiêm, trình độ chuyên môn. Bên cạnh đó cũng cần phải đầu tư cho các máy móc, thiết bị phục vụ cho quá trình sản xuất tỏi đen để tạo ra những sản phẩm chất lượng nhất.

Những lưu ý khi lựa chọn tỏi đen
Tỏi đen tốt thì luôn khô ráo và có thời gian sử dụng lên đến 2 năm, khi tỏi ướt thì sẽ rất dễ nhiễm nấm mốc gây hại cho cơ thể. Khi ăn, tỏi có vị ngọt và dai phù hợp cho cả trẻ em và người già. 
Bên cạnh đó, tỏi đen chất lượng phải có màu đen tuyền chứ không phải đen nâu. Tỏi đen đảm bảo lên men đúng kỹ thuật sẽ rất thơm, không hăng, không hôi, không đắng, không chua tạo cảm giác dễ chịu khi ăn.
 

Xem thêm: https://toidenthaolinh.com.vn/tim-hieu-them/dia-chi-ban-toi-den-ly-son-uy-tin-chat-luong-gia-re.html
Xem thêm bài viết: http://www.doisongdinhduong.com/news/detail/toi-den-cong-dung-tuyet-voi-cho-suc-khoe-con-2616.html
22/11/2019

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *