thongtinsuckhoemoinha.com

Đi học singapore cần chuẩn bị những gì

Du học nước ngoài ngày càng phổ biến với các bạn sinh viên nước ta. Tuy nhiên để chuẩn bị hòa nhập được với các bạn thì cần phải chuẩn bị kĩ càng về tinh thần cũng như vật chất. Vậy đi du học cần chuẩn bị những gì , sau đây Tư vấn du học singapore sẽ tư vấn cho bạn những việc cần chuẩn bị để đi du học ở singapore.
1. Đồ dùng cá nhân : Là một nước Đông Nam Á, lại rất gần đất nước ta nên khí hậu singapore cũng không có nhiều khác biệt với nước ta. Khí hậu ở đây tương đối mát mẻ dao động từ 22 đến 33 độ. Mặc áo khoác mỏng rất hợp lý. Nên chuẩn bị sẵn kem đánh răng, bàn chải , dầu gội. Vì khi mới đến bạn sẽ mất một thời gian để làm quen với các khu mua sắm cũng như đường đi lại. Nên mang theo giày thể thao để đi lại hàng ngày vì hay phải đi bộ tới các điểm tàu, xe bus ...
2. Thuốc : Các bậc phụ huynh nên chuẩn bị thuốc cho con đặc biệt là thuốc cảm, thuốc ho, thuốc đau đầu, hạ sốt, dầu gió ... Những loại thuốc này nếu bị ốm cần uống ngay để tránh bệnh nặng hơn.
3. Thực phẩm ăn uống : Bạn cũng có thể mua được đồ ăn như ở VN nhưng vẫn nên chuẩn bị một số đồ ăn nhanh hoặc đồ khô có thể để được để tránh việc chưa quen trong thời gian đầu. Các du học sinh tuyệt đối không được mang theo cũng như sử dụng thuốc lá. Đây là một đất nước vô cùng sạch sẽ vì vậy nếu bạn hút thuốc sẽ bị phạt.
4. Tiền : Trước khi sang singapore bạn nên đổi sẵn tiền Việt sang đola singapore , tránh việc sang đó bạn chưa tìm được ngay chỗ đổi tiền. Tuy nhiên bạn sẽ không được mang quá 5000 đola theo quy định. Ngoài ra đồ trang sức trên người cũng không được quá nhiều, theo quy định là dưới 300gr vàng.
5. Điện thoại : Điện thoại, các thiết bị điện tử khác khi qua cửa hải quan cần khai báo rõ ràng  về kí hiệu số hiệu trên mục hàng hóa tạm nhập, tái xuất. Cần lưu ý với sạc máy tính, cần chuẩn bị đầu dây nối  ổ điện 3 chân lớn vì ở bên đó hầu hết sử dụng loại ổ đó.
6. Thẻ rút tiền:  Thẻ visa nên mở tài khoản HSBC ở VN sang singapore một thời gian bạn đã quen thì có thể mở thẻ tại singapore.
7. Giấy tờ cần thiết : Thư mời nhập học, thư chấp thuận visa, hợp đồng, hộ chiếu, vé máy bay ...  Chuẩn bị thêm 4 ảnh 4x6 và 1-2 bản phô tô hộ chiếu tránh trường hợp hộ chiếu bị mất.
Ngoài ra cần phải lưu ý về phần hành lý xách tay, hành lý kí gửi về trọng lượng cho phép, chi phí ... 
Xem bài viết trước : http://sachchamsocsuckhoe.net/?p=2010
28/05/2017

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *